Quảng cáo trên màn hình thông minh

Nội dung
thực hành tốt nhất về biển báo kỹ thuật số

Khả năng tạo các vùng trên bố cục màn hình và hiển thị các tài liệu khác nhau trong mỗi khu vực đó, rất phổ biến trên các nền tảng biển báo kỹ thuật số. Nhưng đó là một khả năng chỉ nên được sử dụng với suy nghĩ cẩn thận.

Đây là lý do tại sao…

Với một số trường hợp ngoại lệ, biển báo kỹ thuật số là một phương tiện liếc nhìn. Mọi người không “xem” màn hình biển báo kỹ thuật số theo cách họ xem TV ở nhà. Họ tìm kiếm một vài giây, không phải vài phút hoặc thậm chí vài giờ.

Càng có nhiều thông tin được đưa lên màn hình, càng ít khả năng thông điệp “tiền” sẽ được nhìn thấy và ghi nhớ. Vì vậy, nếu mạng lưới biển báo kỹ thuật số đang chạy trong bán lẻ để ảnh hưởng đến người mua sắm, những ưu đãi và lời kêu gọi hành động đó nên là tất cả những gì người tiêu dùng nhìn thấy.

Phần mềm làm cho nó rất dễ dàng để phá vỡ một bố cục màn hình rộng 16: 9 tiêu chuẩn, hoặc phiên bản chân dung 9: 16, thành nhiều khu vực có thể được cấu hình để hiển thị và chu kỳ thông qua các phần thông tin khác nhau cùng một lúc. Có thể, giả sử trong một quán bar thể thao, để có trên một màn hình, tại một thời điểm, một chương trình khuyến mãi khai vị, lịch sự kiện, logo cho một thương hiệu bia và một ticker điểm thể thao.

Cũng có thể có một chiếc đồng hồ, nhưng chủ quán bar không có xu hướng muốn nhắc nhở mọi người rằng họ thực sự nên về nhà!

Trên màn hình thanh đó, điều thực sự quan trọng là chương trình khuyến mãi khai vị, cho dù có lợi nhuận tốt trong các đơn đặt hàng đó hay một đĩa ứng dụng giữ mọi người xung quanh cho một đơn đặt hàng đồ uống bổ sung. Nhưng người xem có thể không thấy đề nghị đó vì có những thông tin khác trên màn hình để đánh lạc hướng họ.

Nói “có thể” gợi ý suy đoán, nhưng có dữ liệu đằng sau nó. Nhiều công ty tiếp thị các giải pháp đo lường đối tượng dựa trên AI – phần mềm ghi lại cách mọi người nhìn vào màn hình – sẽ cho bạn biết rằng thời gian chú ý của người xem là thoáng qua. Thông thường, mọi người nhìn vào màn hình biển báo kỹ thuật số trong ba hoặc bốn giây, và sau đó mắt họ đi nơi khác. Họ có thể nhìn nhiều hơn một lần, nhưng họ không có xu hướng khóa và nỗ lực để ăn đầy đủ những gì được hiển thị.

Những màn hình được khoanh vùng này, theo nhiều cách, là một di tích của những ngày đầu của biển báo kỹ thuật số, truy tìm trở lại hơn hai thập kỷ. Hồi đó, có rất ít lựa chọn phần mềm để đưa tin nhắn lên màn hình, và các nhà tiếp thị và doanh nhân đã chuyển sang các ứng dụng được phát triển cho các nhà khai thác truyền hình cáp.

Các công ty này có phần mềm được sử dụng để chạy những thứ như hướng dẫn truyền hình và các kênh thông tin cộng đồng, cũng như các kênh tin tức 24/7. Nhiều người trong số những người dùng cuối đó đã chia màn hình của họ thành các khu vực vì họ có rất nhiều thông tin để truyền đạt và khán giả đang theo dõi trong thời gian dài.

Vì vậy, khi khả năng tồn tại trong phần mềm, tại sao không sử dụng nó? Tốt… bởi vì trong nhiều đến hầu hết các ứng dụng biển báo kỹ thuật số, nó có thể phản tác dụng.

Điều này không có nghĩa là sử dụng các vùng nội dung không bao giờ là một ý tưởng tốt.

Một ví dụ tuyệt vời về các trường hợp mà nhiều khu vực hoạt động tốt là trong các khu vực phòng chờ, nơi mọi người được gọi tên hoặc được cấp một số. Một màn hình chuyển tiếp trạng thái chờ là cực kỳ dính (mọi người nhìn vào nó một lần nữa và một lần nữa), vì vậy một khu vực có thể hiển thị trạng thái và một khu vực thứ hai làm tin nhắn khách hàng sẽ được nhìn thấy và có hiệu quả.

Trong một phòng khám sức khỏe cụ thể về tình trạng, nó có thể là lời khuyên về sức khỏe. Trong một văn phòng hộ chiếu, thông tin về các tùy chọn trực tuyến. Trong một phòng chờ khách hàng của đại lý ô tô, thông báo xe mới hoặc nhận thức lái xe về các đặc biệt dịch vụ mùa.

Điểm mấu chốt – Chỉ vì một cái gì đó là có thể không có nghĩa là nó là khôn ngoan. Tiếp tục và khoanh vùng màn hình của bạn, nhưng chỉ khi nhu cầu được xác định rõ ràng, và động lực làm cho nó hợp lý.

Để tìm hiểu rõ hơn về WiFi Marketing, bạn có thể đọc thêm tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm về các loại kịch bản wifi marketing thưởng dùng ở đây.

Hotline: 0909 8088 39

Email: minhdd@vndc.vn

Liên hệ