WiFi Marketing cho khách sạn hiệu quả nhất 2022 mà bạn nên biết !

Việc truyền thông quảng cáo  qua wifi đã và đang phổ biến ở hầu hết nhà hàng khách sạn trên toàn thế giới, Wifi Marketing được ứng dụng mạnh mẽ ở đa ngành và đặc biệt trong đó, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch là nơi mang lại hiệu quả cao nhất.Vậy thì ứng dụng Wifi Marketing cho khách sạn như thế nào để tối ưu chi phí nhất? Lợi ích của Wifi Marketing cho khách sạn là những gì ?

Xem thêm:WIFI MARKETING – BÍ MẬT VÀ CHIẾN LƯỢC MỚI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT !

Nội Dung Chính

Wifi Marketing cho khách sạn hoạt động thế  nào?

Cùng Wifi24h hiểu thêm về khái niệm Wifi Marketing cho khách sạn một cách chính xác , cơ chế hoạt động và vận hành của hệ thống, sau đó cùng áp dụng vào khách sạn của bạn nhé.

Wifi Marketing Sain
Wifi Marketing nhà hàng khách sạn

Khái niệm Wifi Marketing cho khách sạn

Để hiểu rõ hơn về quảng cáo wifi,  bạn cùng nhớ lại đã sử dụng wifi quảng cáo ở đâu nhé .

  1. Khi bạn đến trung tâm thương mại hay nhà hàng cafe và bạn cần truy cập vào wifi ở đó , sẽ có 1 hình ảnh, banner hiện lên và bạn nhận được yêu cầu nhập thông tin để truy cập vào mạng internet.
  2. Tiếp sau đó, bạn cần thực hiện các bước mà người quảng cáo trên wifi yêu cầu (nhập tên, số điện thoại, email..) hoặc thực hiện khảo sát để truy cập.Đây chính là cách thu thập thông tin, dữ liệu người dùng mà người quảng cáo trên wifi thông qua việc truy cập Wifi miễn phí.
  3. Để kết nối được wifi, người dùng cần tương tác với mẫu quảng cáo bằng những hành động khác nhau, có thể là điền thông tin cá nhân, click vào đường link, tương tác mạng xã hội,..

Wifi marketing cho khách sạn để làm gì?

Wifi marketing là hình thức quảng cáo thông qua internet , giúp truyền đạt thông tin sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đến người dùng một cách nhanh chóng trên wifi.

Doanh nghiệp thường  cung cấp cho người dùng mạng wifi miễn phí, sau đó có thể yêu cầu khách hàng cung cấp một vài thông tin cơ bản hoặc xem một đoạn quảng cáo.

Wifi Marketing cho cafe nhà hàng

Mô hình hoạt động Wifi Marketing:

Wifi Marketing cho khách sạn đơn lẻ từng địa điểm :

Ở những điểm đơn lẻ thì chỉ cần lắp thêm thiết bị Wifi phù hợp. Lắp vào ở giữa modem mạng và hệ thống WiFi mà địa điểm có sẵn. Những nội dung quảng cáo vẫn sẽ được lưu trữ, cấu hình trên hệ thống cloud và tích hợp lên  thiết bị Wifi Marketing. Thường được áp dụng cho các đơn vị kinh doanh đơn lẻ, quán cà phê, cửa hàng ăn,…

Ưu điểm : đạt hiệu quả cao khi quảng báo, dễ dàng triển khai.

Nhược điểm: lượng data khách hàng thu về không nhiều.

kịch bản wifi marketing

Wifi Marketing cho khách sạn dạng chuỗi :

Đầu tiên bạn cần phải lắp đặt thiết bị phát sóng phù hợp. Còn nội dung quảng cáo được lưu trữ trên cloud và cấu hình trên thiết bị. Wifi Marketing sẽ được dẫn link cho người dùng tới trang web đó khi họ truy cập wifi.

Ưu điểm : thực hiện cho nhiều địa điểm trong cùng hệ thống. Nếu người sử dụng muốn thay đổi nội dung thì chỉ cần thay đổi  trên web là được. Thích hợp cho những doanh nhiệp quy mô lớn, có nhiều chi nhánh/địa điểm cách xa nhau.

Nhược điểm: cần đội ngũ marketing năng động để khai thác hiệu quả.

Wifi Marketing được sử dụng trong đa ngành nghề :

Xu hướng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số ở các dịch vụ quảng cáo khiển cho hình thức Wifi Marketing ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Bất kỳ doanh nghiệp nào đang sử dụng các thiết bị phát sóng wifi miễn phí cho khách hàng, đều có thể áp dụng wifi marketing vào nhằm tăng hiệu quả kinh doanh và giá trị thương hiệu.

wifi markeing tăng tương tác với khách hàng

Không chỉ dừng lại ở việc quảng cáo tại chính nơi lắp đặt, các nhà đầu tư còn có thể tiếp cận nguồn khách hàng đa dạng khi triển khai hình thức marketing này tại những nơi công cộng như sân bay, nhà ga, trung tâm mua sắm,…

Chính vì mức độ ứng dụng rộng rãi mà có rất nhiều chủ đầu tư khách sạn đã áp dụng hình thức marketing này cho hệ thống khách sạn của mình.

Lợi ích của Wifi Marketing cho khách sạn

Hầu hết khách du lịch được hỏi đã trả lời rằng wifi chính là một phần rất quan trọng trong dịch vụ tại khách sạn.

Nếu biết cách ứng dụng Wifi Marketing một cách hiệu quả, khách sạn sẽ nắm được cơ hội tuyệt vời khi có thể quảng cáo các dịch vụ, khuyến mãi của khách sạn một cách trực tiếp.

wifi markeing cho khách sạn

Những lợi ích cụ thể mà Wifi Marketing cho khách sạn mang lại :

Tăng hiệu quả và kết nối khách hàng

Bằng cách áp dụng Wifi Marketing, khách sạn sẽ thu thập được một vài thông tin cơ bản từ khách hàng với sự đồng ý của họ. Khách hàng là người trực tiếp cung cấp thông tin nên khách sạn thu thập dữ liệu một cách minh bạch.

Từ những thông tin này, khách sạn có được hiểu biết cụ thể hơn về hành vi khách hàng, và dựa vào đó thể triển khai các chương trình chăm sóc khách hàng với định hướng khách hàng phù hợp.

kết nối khách hàng

Ngoài ra, wifi marketing còn có thể đóng vai trò như một công cụ upsell cho khách hàng hiện tại và tăng tiếp cận đến khách tiềm năng. Việc thiết lập wifi marketing tại những khu vực có nhiều khách vãng lai của khách sạn như tiền sảnh, nhà hàng, phòng hội nghị,…sẽ giúp giới thiệu hình ảnh thương hiệu của bạn đến với những đối tượng này một cách hiệu quả.

Truyền tải thông điệp nhanh chóng

Quảng cáo xuất hiện ngay khi khách hàng truy cập vào trang kết nối internet sẽ bao gồm những thông tin tổng quát, súc tích về dịch vụ của khách sạn, từ đó khách hàng có thể nắm bắt nhanh chóng.

Ngoài ra khi có các chương trình khuyến mãi, dịch vụ mới hay ưu đãi đặc biệt, khách hàng cũng dễ dàng nắm bắt khi nhìn thấy những thông tin này xuất hiện nổi bật trên splash page.

Tạo sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ

Wifi marketing giúp tạo ra sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ của khách sạn, thay vì phải nhập mật khẩu để sử dụng wifi, khách hàng sẽ được dẫn đến một trang đăng nhập wifi độc đáo, tạo ấn tượng và tăng độ nhận diện thương hiệu.

Ổn định đường truyền wifi

Những thiết bị Wifi Marketing sẽ giới hạn lượng thời gian sử dụng của người dùng, để có thể tiếp tục sử dụng wifi miễn phí, người dùng cần thực hiện tương tác với giao diện quảng cáo thêm nhiều lần nữa, từ đó khách sạn có thể truyền tải nhiều thông tin quảng cáo đến cho khách hàng.

Wifi marketing giúp ổn định đường truyền wifi

Cũng bằng cách trên, lượng người kết nối vào wifi sẽ được duy trì ổn định, từ đó hạn chế tình trạng wifi chập chờn do quá tải người dùng.

Công cụ khai thác dịch vụ quảng cáo kết hợp 

Ngoài việc quảng cáo truyền thông cho chính doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có thể kết hợp với đối tác hoặc Agency để khai thác quảng cáo , mang lại doanh thu đáng kể cho marketing.

Kết luận

Ứng dụng Wifi Marketing cho khách sạn là phương pháp quảng cáo mang đến sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ, giúp chủ khách sạn giữ ưu thế cạnh tranh tốt trên thị trường.

Tốc độ internet chính là 1 trong các điểm yếu nhưng mà rộng rãi khách sạn vận dụng wifi marketing gặp gỡ phải. nếu lý do làm WiFi chậm trễ là bởi vì cài đặt bộ định tuyến thì hãy xem điều chỉnh setup mạng trong nền tảng Wifi marketing để cải thiện hiệu năng vaf chất lượng đường truyền. Đối với wifi24h, nhà cung cấp dịch vụ uy tín về giải pháp wifi marketing cho khách sạn/resort.

Chúng tôi sẽ cấu hình tối ưu hệ thống phần cứng của khách sạn và áp dụng phần mềm wifi marketing làm sao để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bạn sẽ có thể điều chỉnh tốc độ tải lên, tốc độ tải xuống và thời gian chờ tự động của mạng ngay từ nền tảng WiFi Marketing. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và bớt đau đầu khi phải điều chỉnh cài đặt mạng thông qua nhà cung cấp internet.

Thật không hay khi khách hàng than phiền về dịch vụ internet của bạn và so sánh với đối thủ cạnh tranh. Ấn tượng không tốt đó sẽ khiến khách hàng không vui và khó khiến họ quay trở lại .Đặc biệt, du lịch kết hợp làm việc đối với các ông chủ doanh nghiệp, hay các doanh nhân làm việc online thì internet vô cùng quan trọng , điều này ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Do đó, duy trì một hệ thống internet ổn định sẽ mang lại cho bạn nhiều điều về sau.

 

wifi markeing doanh nghiệp

Để tìm hiểu rõ hơn về WiFi Marketing, bạn có thể đọc thêm tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm về các loại kịch bản thưởng dùng ở đây.

Hotline: 0909 8088 39

Email: minhdd@vndc.vn

 

Liên hệ