Quảng Cáo Trên Wifi Là Như Thế Nào ?

Quảng cáo trên wifi  cho phép người dùng thông qua mạng wifi miễn phí tương tác với quảng cáo xuất hiện trên thiết bị kết nối vào thiết bị phát sóng Wifi quảng cáo. Dịch vụ wifi marketing qua Wifi công cộng đã không xa lạ với các marketer hiện nay.Nhưng cũng rất nhiều doanh nghiệp chưa hiểu rõ  hình thức hoạt động của Wifi Marketing và vẫn còn lạ lẫm với các kịch bản của hệ thống Wifi Quảng Cáo.

Như thế nào  để tối ưu vận hành Wifi Marketing, định hướng đúng khách hàng mục tiêu và chiến dịch quảng cáo truyền thông? Và nên chạy chiến dịch thế nào để Wifi Marketing mang lại hiệu quả cao nhất ?

Quảng Cáo Trên Wifi

Bài viết này sẽ  thông tin đến bạn toàn bộ cách vận hành của Wifi Marketing, cách sử dụng hình thức này hiệu quả và tối ưu chi phí wifi marketing bỏ ra.

Xem thêm:WIFI MARKETING – BÍ MẬT VÀ CHIẾN LƯỢC MỚI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT !

Nội Dung Chính

QUẢNG CÁO TRÊN WIFI LÀ GÌ ?

Để hiểu rõ hơn về quảng cáo wifi,  bạn cùng nhớ lại đã sử dụng wifi quảng cáo ở đâu nhé .

1.Khi bạn đến trung tâm thương mại hay nhà hàng cafe và bạn cần truy cập vào wifi ở đó , sẽ có 1 hình ảnh, banner hiện lên và bạn nhận được yêu cầu nhập thông tin để truy cập vào mạng internet.

2. Tiếp sau đó, bạn cần thực hiện các bước mà người quảng cáo trên wifi yêu cầu (nhập tên, số điện thoại, email..) hoặc thực hiện khảo sát để truy cập. Đây chính là cách thu thập thông tin, dữ liệu người dùng mà người quảng cáo trên wifi thông qua việc truy cập Wifi miễn phí.

Dưới dây là đoạn clip mô tả các bước ở trên , bạn xem nhé :

Các hình thức quảng cáo trên wifi :

Wifi quảng cáo thường được sử dụng ở 2 mô hình kinh doanh như sau

1.Quảng cáo trên wifi cho quán ăn, cafe, cửa hàng bán lẻ : 

  • Đây là mô hình được sử dụng nhiều nhất và đơn giản nhất . Bất cứ nơi nào có phát sóng wifi miễn phí như : quán ăn, nhà hàng, hay doanh nghiệp đều có thể triển khai ngay lập tức . Thông qua việc tích hợp phần mềm của wifi24h.com vào bộ phát wifi sẵn có, bạn đã có một hệ thống wifi marketing với đầy đủ tính năng. Triển khai như thế này lợi thế là chi phí thấp và cách vận hành đơn giản, tuy nhiên , người quảng cáo tự quản trị các nội dung, thiết kế và thay đổi kịch bản tuỳ theo nhu cầu và ý tưởng của mình.
Quảng Cáo Trên Wifi
Xu hướng marketing cho khách sạn mới nhất

2.Mô hình triển khai quảng cáo trên wifi cho doanh nghiệp dạng chuỗi, có nhiều chi nhánh :

  • Áp dụng giải pháp wifi quảng cáo để mở rộng thương hiệu  là điều mà hầu hết các quản lí  doanh nghiệp đều mong muốn thực hiện.Việc áp dụng hệ thống công nghệ thông tin vào quản trị tập trung giúp việc thay đổi nội dung quảng cáo trên các cửa hàng trên toàn quốc trở nên vô cùng đơn giản. Đội ngũ marketing hay chủ doanh nghiệp chỉ cần làm vài thao tác đơn giản là hoàn toàn có thể đồng loạt thay đổi nội dung trên wifi marketing và áp dụng trên toàn chuỗi của mình.
  • Mô hình này cho phép nhà quảng cáo có thể tuỳ ý thiết kế giao diện trang banner hiển thị trên wifi miễn phí và được lưu trữ trên datacenter của nhà cung cấp dịch vụ wifi marketing. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí lưu trữ và không phải lo lắng về bảo mật.
  • Không những vậy , giải pháp này còn cho phép doanh nghiệp thu thập được các thông tin cá nhân của khách hàng, tích hợp vào hệ thống VNCRM, người quản lí sẽ theo dõi được toàn bộ hệ thống, data khách hàng mà không bị giới hạn địa lý hay thiết bị đầu cuối.

Quảng Cáo Trên Wifi

CÁC LOẠI KỊCH BẢN THƯỜNG SỬ DỤNG QUẢNG CÁO TRÊN WIFI:

1 . Người dùng xem banner quảng cáo :

Kịch bản này đơn giản nhất cho người dùng, khách hàng chỉ cần xem 1 loạt các hình ảnh , banner quảng cáo về sản phẩm của doanh nghiệp , sau đó nhấn vào nút kết nối để sử dụng internet. Cách này được đa số doanh nghiệp sử dụng.

Quảng Cáo Trên Wifi

2.Người dùng phải check-in google, facebook hay kênh mạng xã hội :

Hình thức này hiện nay đã không còn phổ biến vì các kênh mạng xã hội đã không cho phép truy cập và việc này gây rất nhiều phiền toái đến khách hàng.

3.Ngoài ra, còn 1 vài kịch bản đặc thù , ít được sử dụng như :

▪️ Người dùng kết nối internet phải truy cập Website doanh nghiệp
▪️ Người dùng phải như game, tải ứng dụng của doanh nghiệp.
▪️ Người dùng xem video quảng cáo, giới thiệu về dịch vụ của doanh nghiệp.
▪️ Người dùng cung cấp thông tin như: độ tuổi, số điện thoại, giới tính, công việc…

Quảng Cáo Trên Wifi

Xem thêm:

Giải pháp tối ưu cho quán cafe

Tính năng Wifi marketing có gì đặc biệt ?

TẠI SAO HÀNG NGHÌN NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN, CAFE NÊN SỬ DỤNG WIFI ĐỂ QUẢNG CÁO ?

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Wifi công cộng miễn phí và chiến dịch Marketing, dịch vụ Wifi Marketing đang mang lại thật nhiều lợi ích cho các chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực ăn uống và dịch vụ công cộng . Cùng xem qua những điều hay ho mà Wifi Marketing mang đến nhé :

  • Tăng giá trị nhận diện của thương hiệu .
  • Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hướng đối tượng , địa điểm , nhu cầu mà doanh nghiệp mong muốn.
  • Hiểu rõ khách hàng , chăm sóc và kéo họ quay trở lại
  • Đảm bảo internet ổn định, an toàn và bảo mật.

Các doanh nghiệp hiện này đang phải trang trải khá nhiều chi phí cho các chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội và Wifi Marketing là 1 kênh quảng cáo mang lại khá nhiều lợi ích và tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Đây đã và đang là kênh quảng cáo mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp dạng chuỗi như Tocotoco, Medicare…

Quảng cáo bằng wifi marketing với nhiều lợi ích vượt trội sẽ giúp bạn quảng bá tốt thương hiệu của mình.

Để tìm hiểu rõ hơn về WiFi Marketing, bạn có thể đọc thêm tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm về các loại kịch bản wifi marketing thưởng dùng ở đây.

Hotline: 0909 8088 39

Email: minhdd@vndc.vn

Liên hệ