KỊCH BẢN WIFI MARKETING GIÚP TÌM RA KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT 2022

Nội dung

KỊCH BẢN WIFI MARKETING – CLV : Ai cũng biết một chân lý rằng : tìm khách hàng mới đã khó nhưng giữ khách hàng quay trở lại càng khó hơn. Chính vì vậy những khách hàng trung thành mới là người mang lại giá trị lớn nhất cho thương hiệu.

Việc giữ chân các khách hàng này giúp thương hiệu của bạn kiếm được nhiều tiền hơn đồng thời tiết kiệm chi tiêu cho các tài nguyên quảng bá khi mà các khách hàng trung thành thường có xu hướng tiêu xài nhiều hơn cho các sản phầm, dịch vụ của bạn.

Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng (CLV) là gì? Áp dụng kịch bản wifi marketing ?

Vấn đề thường gặp ở các nhân sự làm marketing là chỉ quan tâm đến việc tìm khách hàng ngắn hạn, ngay lập tưc mang về doanh thu cho doanh nghiệp. Nhưng chính vì thế mà lại bỏ quên việc chăm sóc và kéo khách hàng cũ quay trở lại mới chính là nguồn thu nhập bền vững cho 1 công ty kinh doanh.

CLV mang tới cái nhìn về giá trị thực sự của các khách hàng và ý nghĩa của họ tới việc kinh doanh của bạn. Các nhãn hiệu thường sử dụng CLV làm công cụ để xác định sự ổn địch của các hoạt động của họ.

KỊCH BẢN WIFI MARKETING
Customer lifetime value CLV .

Để tính toán CLV, hãy nhân số vé trung bình cho mỗi lần mua với số lần khách hàng mua sắm với thương hiệu của bạn mỗi năm. Sau đó nhân kết quả này với số năm trung bình mà một khách hàng mà một khách hàng dành cho thương hiệu của bạn.

Lấy ví dụ, nếu một nhà tạo mẫu tóc thu phí 1 triệu VND cho một lần tạo mẫu tóc và khách hàng tới làm tóc hắng tháng, thì giá trị hằng năm của họ là 12 triệu VND. Nếu trung bình mỗi KH tới làm tóc ở cửa hàng này 5 năm cho tới khi họ chuyển chỗ ở hoặc tìm được dịch vụ khác, thì CLV của khách hàng là 60 triệu VND.Khi cửa hàng đó mất một khách hàng, họ mất nhiều hơn là 1 triệu VNĐ phí tạo mẫu tóc. Họ mất 12 triệu VNĐ doanh thu mỗi năm.

Suy nghĩ về CLV giúp các bậc quản lý hiểu được sự mất mát thật sự đối với công ty và mối nguy hại lâu dài khi không giữ chân khách hàng cũ đồng thời tìm kiếm khách hàng mới. Đồng thời có kế hoạch thiết kếKỊCH BẢN WIFI MARKETING hợp lý.

Xem thêm :

TẠI SAO HÀNG NGHÌN NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN, CAFE NÊN SỬ DỤNG WIFI ĐỂ QUẢNG CÁO ?

Sử dụng kịch bản wifi marketing để nhận biết khách hàng mới và cũ

Áp dụng các KỊCH BẢN WIFI MARKETING hợp lý  có thể giúp bạn tính toán CLV đồng thời tiến thêm bước nữa trong việc cải thiện nó cho việc kinh doanh của bạn. Khi khách hàng truy cập vào hệ thống WiFi miễn phí, hệ thống Wifi marketing sẽ lưu trữ thông tin của khách hàng và phân biệt được đó là khách hàng mới hay cũ. Điều này sẽ giúp bạn có được thông tin ngay lập tức về tỷ lệ khách hàng mới/cũ trong cửa hàng của mình.

Từ đó, bạn có thể nhìn từ các công cụ phân tích WiFi và mật đồ trở lại của các khách hàng. Bạn có thể sẽ có các khách hàng thường xuyên đến các cửa hàng của bạn một vài lần mỗi tháng hoặc những khách hàng chỉ tới một vài lần cả năm.

KỊCH BẢN WIFI MARKETING

 

Quảng bá -Truyền thông đến khách hàng trung thành thông qua kịch bản wifi marketing

Các nhà bán lẻ thông qua các kênh thương mại điện tử tiêu tốn trung bình khoảng 80% ngân sách của họ để có được khác hàng mới, và chỉ 42% trong số những doanh nghiệp này có thể đo lường được CLV. Thông số này phản ảnh một số xu hướng trong giới bán lẻ. Các công ty quá tập trung vào những thứ gì mới mà không tập trung, đánh giá cao những gì họ đã có.

KỊCH BẢN WIFI MARKETING

Điều này đang được thay đổi dần. Trong vòng vài năm trở lại, đã có một sự chuyển hướng tương đối lớn về vấn đề khác hàng trung thành. Các nhãn hiệu lớn như DAFC,MEDICARE… tới các cửa hàng nhỏ trên phố dường như đã có các chương trình đặc biệt để lôi kéo các khách hàng trung thành trở lại. Đây chính là kết quả của các chủ doanh nghiệp chậm rãi nhận ra tầm quan trọng của các khách hàng đang có.

Sử dụng các kịch bản marketing trong cửa hàng để quảng bá cho chương trình đến khách hàng trung thành của bạn. Bạn có thể khuyến khích khách hàng đăng ký trên trang chào WiFi  hoặc nêu bật các lợi ích của việc trở thành một thành viên trung thành trên trang chào.

Thể hiện sự biết ơn với khách hàng trở lại với kịch bản wifi marketing

Gia tăng CLV của bạn không phải là một quá trình phức tạp. Các khách hàng hài lòng chính là những khách hàng sẽ trở lại, vậy nên hãy đảm bảo rằng trải nghiệm trong cửa hàng của bạn thể hiện sự quan tâm của bạn đối với khách hàng.

KỊCH BẢN WIFI MARKETING

Điều này có thể đơn giản như thể hiện sự biết ơn của bạn thông qua các trang chào hoặc thông điệp cảm ơn khách hàng. Một số công ty tổ chức các sự kiện hoặc các đợt giảm giá để cảm tạ khách hàng, hoặc tổ chức sự kiện kỷ niệm để cảm ơn khác hàng đã giúp họ tiếp tục việc kinh doanh.

Liên hệ đến Wifi24h.com, để được tư vấn và thiết kếkịch bản wifi marketing .

Xem thêm kịch bản quảng cáo khác ở đây.

Hotline: 0909 8088 39

Email: minhdd@vndc.vn

 

Theo Spectrio.

Liên hệ