Aruba -Quản lý hệ thống mạng thông minh với Aruba Network

Aruba Central  trong giải pháp Aruba là nền tảng điện toán đám mây dựa trên kiến trúc microservices, cung cấp khả năng mở rộng và phục hồi cần thiết cho các môi trường tối quan trọng qua các mạng vùng biên phân tán.

aruba

Giải pháp Aruba Central giúp đơn giản hóa việc quản lý hệ thống mạng với các tính năng thông minh và tự động, cho phép đội ngũ công nghệ thông tin dễ dàng hơn trong việc kiểm soát tập trung, đồng thời điều phối các tác vụ từ một giao diện (dashboard) duy nhất dù ở bất cứ đâu. Nhờ AI hỗ trợ, Aruba Central cải thiện sự nhanh nhẹn, giảm chi phí bằng cách thống nhất quản lý tất cả cơ sở hạ tầng mạng từ có dây đến không dây. Ngoài ra, giải pháp này cũng có tính năng tự động hóa, bảo mật mạnh mẽ nhằm đảm bảo an toàn thông tin của doanh nghiệp và người dùng trước những mối nguy cơ trên không gian mạng.

Nền tảng dịch vụ mạng vùng biên Aruba ESP (Edge Services Platform)

Aruba Central là giao diện điều khiển trên nền tảng đám mây dành cho Aruba ESP – nơi cung cấp các dịch vụ tại mạng vùng biên, bao gồm định hướng, cung cấp, điều phối, phân tích, vị trí và quản lý. Kỹ sư IT có thể thông qua Aruba Central để sử dụng AI Insights nhằm nhận diện và khắc phục sự cố nhanh chóng, xác định và giải quyết vấn đề trước khi người dùng nhận thấy.

Aruba Central được xây dựng với khả năng phục hồi và bảo mật cao, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Đối với các doanh nghiệp nhỏ hạn chế về nguồn lực IT, Aruba Central có thể đem lại nhiều lợi ích như:

  • Triển khai nhanh chóng: cài đặt đơn giản, hỗ trợ thực hiện trên ứng dụng di động.
  • Quy trình làm việc tập trung: cập nhật cấu hình, chính sách (policy) hoặc firmware chỉ qua vài cú click chuột, sau đó sẽ được tự động cập nhật trên toàn mạng.
  • Full-stack AIOps: Sử dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ khắc phục sự cố và liên tục giám sát, tối ưu hóa mạng với tính năng phát hiện bất thường tự động.
  • Nhận biết các mối đe dọa tiềm ẩn: kiểm soát quyền truy cập và các chính sách theo vai trò cá nhân (role-based), tích hợp IDS/IPS (hệ thống phát hiện/ngăn ngừa xâm nhập), tích hợp tường lửa L4-L7.
  • Phân tích chuyên sâu về người dùng dựa trên AI: khám phá và phân loại tất cả các điểm cuối trong kết nối, gồm cả thiết bị IoT, bằng cách sử dụng công nghệ học máy tích hợp (built-in machine learning) và kỹ thuật lập hồ sơ động (dynamic profiling technique).
  • Đơn giản hóa giám sát hệ sinh thái IoT: theo dõi trạng thái của cơ sở hạ tầng IoT và triển khai các dịch vụ mới liền mạch thông qua cửa hàng ứng dụng tích hợp sẵn (integrated app store).

AIOps – Trí tuệ nhân tạo cho hoạt động CNTT

Sử dụng AI và công nghệ học máy, kết hợp với hệ thống giám sát mạng toàn diện 360* cùng khả năng thu thập dữ liệu từ xa lấy người dùng làm trung tâm, AIOps tập trung vào việc đánh giá các vấn đề mạng từ gốc (độ chính xác cao hơn 95%) trước khi người dùng nhận thấy chúng. Điều này giúp đội ngũ công nghệ thông tin có thể phản ứng nhanh nhạy hơn (giảm 90% thời gian giải quyết vấn đề) trước các sự cố để tiến hành sửa chữa, tránh gián đoạn và tăng cường mức độ hài lòng của người dùng. AIOps sử dụng điểm chuẩn ngang hàng (peer benchmarks) và các khuyến nghị theo quy định (dynamic baselines) nhằm liên tục tối ưu hóa và bảo mật mạng. Ngoài ra, các tính năng này được Aruba cung cấp thông qua API (giao diện lập trình ứng dụng), nhờ đó cho phép mở rộng dễ dàng với các giải pháp của bên thứ 3, giúp doanh nghiệp nâng cao mức độ tự động hóa.

 

aruba

Quản lý dễ dàng, thống nhất với Aruba Central Dashboard trên nền tảng đám mây

Giao diện Aruba Central cho phép xác nhận tình trạng hoạt động trên toàn mạng cũng như các trang web hay thiết bị của người dùng đang gặp trục trặc về kết nối. Quản lý được đơn giản hóa, hỗ trợ ngôn ngữ tìm kiếm tự nhiên, chế độ xem theo ngữ cảnh giúp đội ngũ công nghệ thông tin có thể nhanh chóng tìm thấy vấn đề, các mẹo khắc phục nhằm giải quyết sự cố, gần như loại bỏ nhu cầu về các công cụ khác nhau. Nhờ những cải tiến để hợp lý hóa hoạt động mạng và tối đa hóa hiệu quả công nghệ thông tin, Aruba Central luôn được các doanh nghiệp tin dùng. Tính đến cuối năm 2021, Aruba Central quản lý hơn 100 triệu điểm đầu cuối của khách hàng và 1.5 triệu thiết bị trên 100,000 tổ chức ở quy mô toàn cầu.

Tựu chung, Aruba Central là giải pháp quản lý mạng nền tảng đám mây mạnh mẽ mang đến sự đơn giản chưa từng có cho hệ thống mạng doanh nghiệp ngày nay. Là giao diện điều khiển quản lý và điều phối cho toàn bộ kiến trúc Aruba ESP (Edge Services Platform), Aruba Central cung cấp 1 điểm kiểm soát duy nhất để giám sát mọi khía cạnh của mạng LAN có dây và không dây, WAN và VPN trên khuôn viên, chi nhánh và các địa điểm văn phòng từ xa.

Liên hệ tư vấn : Wifi24.com

 

Liên hệ