6 thói quen của khách hàng bạn có thể theo dõi trong cửa hàng của mình

Một trong những quy tắc đầu tiên của tiếp thị và bán hàng là biết khách hàng của bạn. Bạn phải biết những gì khách hàng của bạn muốn, suy nghĩ và cần kết nối với họ và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và thông điệp tiếp thị cộng hưởng với họ.

Để có được cái nhìn sâu sắc đó, nó sẽ giúp nếu bạn có thể theo dõi và giám sát thói quen và hành vi của khách hàng.

Việc theo dõi này đã trở nên dễ dàng trong tiếp thị trực tuyến, nơi bạn có thể sử dụng các pixel và phân tích đối tượng để xem khách hàng của bạn là ai và họ đang làm gì trực tuyến. Nhưng, theo dõi và học hỏi từ thói quen và hành vi của khách hàng không chỉ dành riêng cho các khía cạnh trực tuyến của một doanh nghiệp.

Bạn có thể sử dụng wifi marketing để theo dõi thói quen và hành vi của khách hàng từ bên trong cửa hàng thực tế của bạn.

kết nối khách hàng

Nội Dung Chính

Làm thế nào để theo dõi thói quen và hành vi của khách hàng trong cửa hàng của bạn

Các công cụ và chiến thuật sau đây giúp bạn có thể theo dõi thói quen và hành vi của khách hàng trong cửa hàng của mình.

Tạo hồ sơ khách hàng

Điều đầu tiên trước tiên, để theo dõi và giám sát khách hàng của bạn, bạn cần phải có một hệ thống xác định và thu thập dữ liệu trên mỗi người mua sắm. Thiết lập một công cụ quản lý quan hệ khách hàng, hoặc CRM, cho phép bạn tạo hồ sơ cho từng khách hàng của mình.

Khi bạn thiết lập hồ sơ khách hàng, hãy kết nối từng số điện thoại hoặc địa chỉ email để khách hàng và nhóm của bạn dễ dàng theo dõi từng tài khoản. Điều này cũng có lợi vì khi bạn có thông tin liên hệ của khách hàng, bạn có thể gửi tin nhắn tiếp thị được nhắm mục tiêu cho họ dựa trên những gì bạn học được từ thói quen và hành vi của họ.

Thu hút khách hàng đăng ký

Để đưa khách hàng vào hệ thống CRM của bạn, bạn cần cung cấp cho họ cách thức và ưu đãi để đăng ký. Cung cấp thông tin liên lạc của họ phải dễ dàng và lý do tham gia phải rõ ràng.

Thiết lập các ki-ốt trong cửa hàng cho phép khách hàng tự tạo hồ sơ. Thêm màn hình quảng cáo cảm ứng vào phòng trưng bày của bạn để khách hàng có thể dễ dàng tạo tài khoản của riêng họ.

Tạo hồ sơ cho khách hàng sử dụng WiFi miễn phí tại cửa hàng của bạn. Khi người mua hàng tại cửa hàng đăng nhập vào WiFi khách hàng miễn phí của bạn, hãy yêu cầu họ tạo tài khoản.

Cho thấy lợi ích của việc đăng ký. Tạo một chương trình khách hàng thân thiết cung cấp phần thưởng và giao dịch cho những người đăng ký. Hoặc, tạo một cuộc thi hoặc freebie mà khách hàng nhận được để đổi lấy việc tham gia.

Sử dụng WiFi Marketing

Cung cấp WiFi miễn phí trong cửa hàng của bạn không chỉ cho phép khách hàng của bạn trực tuyến trong khi mua sắm. Nó cũng cho phép bạn theo dõi dữ liệu về thói quen và hành vi của khách hàng trong khi họ đang ở trong cửa hàng của bạn. Một hệ thống WiFi tại cửa hàng theo dõi dữ liệu về những người trong cửa hàng của bạn và những gì họ đang làm trong khi họ ở đó.

6 thói quen và hành vi của khách hàng để theo dõi

Khi bạn đã thiết lập các hệ thống trên, bạn có thể bắt đầu theo dõi và giám sát thói quen và hành vi của khách hàng. Dưới đây là các hoạt động khách hàng tốt nhất để theo dõi nếu bạn muốn tìm hiểu về khách hàng của mình và tạo ra các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn.

  1. Tần suất khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn

Theo dõi tần suất mỗi khách hàng ghé thăm cửa hàng thực tế của bạn cũng như bất kỳ địa điểm nào khác của bạn. Xác định khách hàng truy cập thường xuyên hơn khi họ tham gia với thương hiệu của bạn và có nhiều khả năng mua từ thương hiệu của bạn.

  1. Khách hàng mua hàng trong quá khứ

Đối với mỗi khách hàng, hãy theo dõi những mặt hàng họ mua trong cửa hàng của bạn và giữ dữ liệu trong hồ sơ khách hàng của họ. Khi bạn biết những sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng quan tâm, bạn có thể gửi cho họ thông điệp tiếp thị và khuyến mãi về các dịch vụ tương tự hoặc bổ sung.

  1. Thời gian khách hàng cá nhân tại cửa hàng

Theo dõi thời gian mỗi khách hàng duyệt web trong cửa hàng của bạn. Sử dụng thông tin này để giúp bạn xác định những người hâm mộ thương hiệu tương tác khác, những người có thể dễ tiếp nhận các thông điệp và ưu đãi tiếp thị hơn.

  1. Tổng thời gian khách hàng tại cửa hàng

Nhìn vào thời gian trung bình mà khách hàng dành cho cửa hàng của bạn. Xem thời gian có phù hợp với trải nghiệm bạn muốn tạo trong cửa hàng của mình hay không. Nếu bạn muốn khách hàng ở lại và duyệt lâu hơn hoặc nhanh chóng mua hàng và tiếp tục, hãy xem xét những gì bạn có thể làm với âm nhạc  tại cửa hàng của mình để tạo ra một môi trường mua sắm khác.

  1. Thời gian trong ngày ghé thăm cửa hàng của bạn

Theo dõi lượt truy cập của khách hàng để tìm thời gian trong ngày khi cửa hàng của bạn có nhiều người mua sắm nhất. Biết thời gian bận rộn nhất trong ngày cho cửa hàng của bạn có thể giúp bạn nhân viên cửa hàng của bạn cho phù hợp. Bạn có thể có nhiều nhân viên hơn tại chỗ trong thời gian bận rộn hơn và ít nhân viên hơn trong thời gian chậm.

  1. Nơi khách hàng dành thời gian trong cửa hàng của bạn

Theo dõi lưu lượng truy cập chân tổng thể trong cửa hàng của bạn để xác định những nơi mà khách hàng dành nhiều thời gian nhất. Thông tin này giúp bạn xác định các màn hình sản phẩm hoặc bộ phận thú vị hoặc hấp dẫn nhất cho khách hàng. Nó cũng cho bạn thấy những điểm mù nơi khách hàng không dành bất kỳ thời gian nào cả.

Chương trình khách hàng thân thiết

Mặc dù đây không nhất thiết là thói quen hoặc hành vi của khách hàng, nhưng nó vẫn có thể cho bạn biết rất nhiều về người mua sắm tại cửa hàng. Tạo hồ sơ chung về loại khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn bằng cách kéo chi tiết nhân khẩu học thông qua các công cụ tiếp thị WiFi. Biết ai ghé thăm cửa hàng của bạn cho phép bạn điều chỉnh nội dung tại cửa hàng, tin nhắn, dịch vụ sản phẩm và thậm chí cả âm nhạc tại cửa hàng của bạn để nó thu hút tốt hơn nhân khẩu học chính của khách hàng.

Sử dụng tiếp thị tại cửa hàng để tìm hiểu và tương tác với khách hàng của bạn

Biết khách hàng của bạn và sau đó cung cấp cho họ những gì họ muốn là cách bạn cung cấp trải nghiệm khách hàng đặc biệt và tạo ra mối quan hệ thương hiệu lâu dài và lòng trung thành.

Tìm hiểu các cách khác mà bạn có thể tận dụng tiếp thị tại cửa hàng để làm quen với khách hàng và sau đó cung cấp các thông điệp và trải nghiệm tiếp thị được nhắm mục tiêu dựa trên những gì bạn học được. Tải xuống ebook tiếp thị tại cửa hàng miễn phí của chúng tôi hoặc liên hệ với wifi24h để nhận bản demo miễn phí các công cụ tiếp thị WiFi của chúng tôi hoặc các giải pháp tiếp thị tại cửa hàng mạnh mẽ khác.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm về các loại kịch bản wifi marketing thưởng dùng ở đây.

Hotline: 0909 8088 39

Email: minhdd@vndc.vn

Liên hệ